Allintitle là gì? Lệnh Cơ Bản Giúp SEOer Phân Tích Hiệu Quả

  • Home / Blog Digital Marketing / Allintitle là gì?…
Cách tìm kiếm thông tin của đối thủ cạnh tranh bằng lệnh allintitle

Allintitle là gì? Lệnh Cơ Bản Giúp SEOer Phân Tích Hiệu Quả

Allintitle là một thuật ngữ cực kỳ quen thuộc với những người đang làm việc trong lĩnh vực SEO. Tuy nhiên không phải ai cũng biết Allintitle là gì và chúng có tác dụng như thế nào đối với SEO? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về thuật ngữ này trong bài viết dưới đây nhé!

Allintitle là gì?

Allintitle chính là câu lệnh được sử dụng để tìm kiếm tất cả các tiêu đề có chứa từ khóa mà bạn đang cần. Nói đơn giản hơn thì Allintitle là cách tìm kiếm mà qua đó SEOer có thể dễ dàng phân tích được những đối thủ cạnh tranh của mình.

Cách tìm kiếm thông tin của đối thủ cạnh tranh bằng lệnh allintitle
Cách tìm kiếm thông tin của đối thủ cạnh tranh bằng lệnh allintitle

Khi tìm kiếm, bạn sẽ phải sử dụng cú pháp: “allintitle:keyword” và ngay sau đó là hàng loạt các website chứa tiêu đề sẽ hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm và bạn có thể tham khảo chúng dễ dành nhất.

Chính vì thế, allintitle còn được xem là bộ lọc cực kỳ hoàn hảo để tìm kiếm mọi thông tin về đối thủ cạnh tranh của bạn một cách chính xác nhất.

Vai trò của allintitle trong digital marketing là gì?

Hiện nay, Google là một trong những công cụ tìm kiếm hiệu quả và được đánh giá cao nhưng không phải ai cũng hài lòng với những kết quả mà Google mang lại. Bởi nhiều kết quả được Google trả về lại chưa có kết quả truy vấn tốt đúng như mong muốn.

Chính vì thế sử dụng allintitle sẽ giúp bạn tận dụng được Google một cách tốt nhất với những vai trò cụ thể dưới đây:

Truy vấn tất cả các website có chứa từ cần tìm

Khi bạn sử dụng câu lệnh allintitle để tìm kiếm thông tin thì Google sẽ trả về toàn bộ website có chứa cấu trúc từ khóa mà bạn đang tìm kiếm một cách nhanh chóng, chính xác nhất. Đặc biệt chúng thường xuất hiện nay trong phần title.

Sử dụng allintitle sẽ nhận được kết quả truy vấn có chứa từ khóa cần tìm trong tiêu đề
Sử dụng allintitle sẽ nhận được kết quả truy vấn có chứa từ khóa cần tìm trong tiêu đề

Tiết kiệm thời gian cho người dùng

Khi sử dụng câu lệnh allintitle bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để tìm kết quả. Hơn hết kết quả trả về sẽ mang tính chính xác cao hơn, bạn sẽ không mất nhiều thời gian lọc thông tin liên quan nữa.

Cách sử dụng để phân tích từ khóa SEO hiệu quả

Đặc biệt, allintitle có thể hỗ trợ SEOer tối đa trong quá trình phân tích từ khóa SEO. Vì đây là cách tìm kiếm hiệu quả nhanh, tốt hơn so với cách làm truyền thống và allintitle giúp bạn tìm kiếm mọi thông tin về website bất kỳ chỉ trong thời gian rất ngắn.

Sử dụng allintitle sẽ giúp bạn giải quyết được 2 câu hỏi:

  • Nên tiến hành SEO từ khóa nào trước?
  • Có nên focus từ khóa đó hay không?

Cách kiểm tra allintitle cho nhiều từ khóa

Nếu chỉ sử dụng cú pháp đơn thuần là “allintitle:keyword” thì sẽ mất khá nhiều thời gian để bạn có thể kiếm tra được hết allintitle của 1000 từ khóa. Vì thế chúng tôi sẽ giúp bạn cách kiểm tra allintitle của nhiều từ khóa cùng lúc nhanh chóng nhất nhé!

Bước 1: Truy cập vào website http://spineditor.com sau đó tạo tài khoản và kích hoạt.

Bước 2: Chọn “Gợi ý từ khóa” => “Danh sách từ khóa”.

Bước 3: Copy từ khóa cần kiểm tra sau đó bạn dán vào ô. Tiếp theo nhập từ khóa theo ảnh dưới

Bước 4: Sau khi nhập xong từ khóa bạn chọn “allintitle” để tiến hành phân tích nhé

Làm thế nào để thực hiện tìm kiếm “allintitle”

Để thực hiện tìm kiếm “allintitle” cực kỳ đơn giản. Bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn dưới đây nhé!

Bước 1: Truy cập https://www.google.com.vn

Bước 2: Khi tìm kiếm bạn nhập vào câu lệnh “allintitle: từ khóa của bạn” và nhấn tìm kiếm. Ở trong ví dụ này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tìm kiếm cho từ khóa “thiết kế website”.

Bước 3: Google trả về số lượng website có chứa cụm từ khóa “thiết kế website” trong tiêu đề. Tổng số kết quả có khoảng 244 nghìn trang.

Khi thực hiện bạn cần lưu ý không cho Bot Google chạy các tìm kiếm allintitle tự động vì chúng có thể chặn bạn chạy nhiều lần liên tiếp. Hãy giãn cách thời gian giữa mỗi lần tìm kiếm. Bạn có thể dùng thời gian này để ghi lại kết quả tìm kiếm trước khi chạy thêm cụm từ khóa tiếp theo.

Nếu thấy mình đã bị chặn thì hãy dừng lại, làm việc khác trong một thời gian và quay trở lại tìm kiếm allintitle sau nhé!.

Khi tìm kiếm allintitle thì con số lý tưởng nhất là từ khóa có ít hơn 1 nghìn kết quả vì đây là những từ khóa “không cạnh tranh”. Tuy nhiên điều này không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được. Bạn có thể tham khảo những quy tắc xác định mức độ cạnh tranh của từ khóa dưới đây:

  • Dưới 1.000 – Không cạnh tranh
  • – 4.000 – Cạnh tranh nhẹ 
  • 4.000 – 6.000 – Cạnh tranh
  • 6.000+ – Cạnh tranh cao

Tuy nhiên không phải bất cứ khi nào tìm kiếm thì từ khóa của bạn cũng ở trong những phạm vi này đặc biệt là những từ khóa phổ biến. Khi đó hãy dùng những cụm từ khóa dài làm trọng tâm để có thể cân bằng với thứ kém cạnh tranh hơn. Bên cạnh đó bạn có thể dùng từ khóa cạnh tranh hơn trên trang chủ của mình để thực hiện vì bot thường đánh giá chúng cao hơn.

Ngoài ra khi thực hiện nghiên cứu này bạn cần lưu ý mỗi trang trên website sẽ có 1 trọng tâm khác nhau. Vì thế nếu muốn thực hiện nghiên cứu cho mỗi trang và đưa ra 3-5 từ khóa cho mỗi trang để tập trung vào phần nội dung của bạn. Bạn càng sở hữu nhiều nội dung trên các trang thì càng có cơ hội dùng nhiều từ khóa hơn.

Bạn hãy dùng kết quả tìm kiếm allintitle để nhóm các từ khóa dựa vào tính cạnh tranh của chúng. Mỗi nhóm sẽ cung cấp cho bạn sự cân bằng hoàn hảo giữa từ khóa cạnh tranh cao và không.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về allintitle là gì, những tác dụng của allintitle trong SEO và cách thực hiện tìm kiếm allintitle hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ hữu ích và giúp bạn thành công hơn khi làm SEO. Trân trọng!

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *