Ads Break là gì? Cách kiếm tiền trên Facebook hiệu quả

  • Home / Blog Digital Marketing / Ads Break là…
Ad Break là hình thức kiếm tiền từ Facebook

Ads Break là gì? Cách kiếm tiền trên Facebook hiệu quả

Facebook không chỉ là trang mạng xã hội với nhiều tính năng giải trí hấp dẫn mà đây còn là “mảnh đất màu mỡ” giúp bạn kiếm tiền mỗi ngày thông qua nhiều hình thức như: chơi game tức thời, viết bài quảng cáo,….Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến Ads Break. Vậy, Ads Break là gì? Cách kiếm tiền bằng hình thức này như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp chi tiết!

Giới thiệu tổng quan Ads break là gì?

Facebook Ads Break hay còn được gọi là quảng cáo trong luồng (in-stream ads). Đây là công cụ cho phép người dùng có thể kiếm tiền từ nội dung video trên Facebook của mình. Nó bao gồm các quảng cáo ngắn được chèn ở đầu, giữa hoặc cuối video. 

Ad Break được chèn vào thời gian nghỉ tự nhiên trong video. Tùy thuộc vào nội dung của video mà vị trí chèn quảng cáo sẽ được xác định phù hợp. Trong một số trường hợp, facebook cũng sẽ tự động chèn đoạn quảng cáo ngắn cho video của bạn nếu nhận thấy nội dung video phù hợp với các điều kiện mà facebook đưa ra. 

Ad Break là hình thức kiếm tiền từ Facebook
Ad Break là hình thức kiếm tiền từ Facebook

Người tạo ra video sẽ nhận được một phần doanh thu từ quảng cáo video. Khán giả phải xem hết quảng cáo thì mới có thể tiếp tục xem video. Tùy thuộc vào mỗi đối tượng mà Ad Break sẽ hiển thị một đoạn quảng cáo khác nhau. 

Ad Break được chia thành 3 loại sau:

  • Quảng cáo đầu video: Đoạn quảng cáo được phát trước khi video trình chiếu. 
  • Quảng cáo giữa video: Đoạn quảng cáo phát xen kẽ khi video đang được trình chiếu. 
  • Quảng cáo hình ảnh: Đây là dạng quảng cáo tĩnh hiển thị dưới nội dung video, nó không làm gián đoạn quá trình xem video. 

>>> Xem thêm: Các làm thế nào để là một SEO Specialist?

Điều kiện để Video có thể kiếm tiền từ Facebook Ads Break 

Nếu video của bạn muốn kiếm tiền từ Facebook Ad Break bắt buộc phải đáp ứng các điều kiện sau:

Fanpage có tối thiểu 10.000 lượt theo dõi

Khi Fanpage của bạn đạt số lượng người theo dõi tối thiểu 10.000 người thì khi đó mới có thể kiếm tiền bằng Ad Break. Để đạt được điều kiện nay, các bạn có thể áp dụng nhiều cách để kéo follow ảo hoặc tăng lượt theo dõi như: mua gói dịch vụ tăng like, tăng follow; trao đổi social,…..Tuy nhiên, tuyệt đối không nên lạm dụng bởi nếu facebook update thì fanpage của bạn dễ bị “bay màu”.

Tốt nhất, để việc kiếm tiền trên facebook được ổn định và thuận lợi nhất, chúng tôi khuyên bạn nên xây dựng nội dung fanpage chất lượng, có sáng tạo. Thường xuyên chia sử nội dung fanpage tới nhiều nơi để thu hút nhiều người theo dõi và mang lại lượng traffic tự nhiên. 

30.000 lượt xem video tối thiểu 1 phút

Điều kiện này chỉ áp dụng với những video có độ dài tối thiểu 3 phút trong 60 ngày gần nhất. Điều này có nghĩa là:

  • Video bạn đăng lên fanpage phải có độ dài tối thiểu 3 phút và giữ chân được người xem tối thiểu 1 phút. 
  • Nếu người xem thoát ra trước 1 phút thì nó không được tính là 1 lượt xem và không đạt điều kiện để kiếm tiền. 
  • Các số liệu này được Facebook tính trong thời gian 60 ngày gần nhất. 

Để đáp ứng được điều kiện này đòi hỏi bạn phải đầu tư video với nội dung sinh động, thú vị. Đồng thời chia sẻ và cập nhật video trên nhiều group khác nhau để thu hút nhiều người xem. 

>>> Tìm hiểu thêm: Ưu nhược điểm của Getresponse

Ngoài ra, các bạn có thể thực hiện chạy quảng cáo cho video hoặc thuê dịch vụ kéo view. Tuy nhiên điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro và khả năng cao là tài khoản của bạn sẽ bị ngừng hợp tác. 

Điều kiện để Video có thể kiếm tiền từ Facebook Ads Break
Điều kiện để Video có thể kiếm tiền từ Facebook Ads Break

Fanpage đảm bảo tiêu chuẩn hợp lệ để kiếm tiền

Một trong những điều kiện bắt buộc nếu muốn kiếm tiền từ Facebook Ads Break là fanpage của bạn phải “sạch”. Tức là không vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng như: nội dung bạo lực, máu me, 18+,…. và Fanpage phải được tạo ít nhất từ 40 – 60 ngày. 

Fanpage phải thuộc quốc gia hỗ trợ tính năng kiếm tiền từ video

Hiện nay, Ad Breaks Facebook chỉ áp dụng cho một số quốc gia và ngôn ngữ nhất định. Các quốc gia chưa được hỗ trợ sẽ hiển thị dấu than màu vàng và hiển thị thông báo sau:

Quốc gia không được hỗ trợ tính năng kiếm tiền từ video
Quốc gia không được hỗ trợ tính năng kiếm tiền từ video

Mặc dù Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia cho phép. Tuy nhiên các bạn có vẫn có thể kiếm tiền bằng Ad Breaks bằng cách khai báo thông tin thuế và sử dụng thẻ Payoner để nhận tiền.

>>> Tham khảo thêm: Ưu – Nhược điểm trong sử dụng chỉ số ROI

Các bước đăng ký Ads Break 

Nếu fanpage của bạn đủ điều kiện kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks, các bạn chỉ cần thực hiện các bước đăng ký sau:

Bước 1: Tải video có độ dài tối thiểu 3 phút lên trang fanpage mà bạn đang sở hữu. 

Bước 2: Lúc này, các đoạn quảng cáo ngắn sẽ tự động hiển thị trên video của bạn. Tuy nhiên, quảng cáo này là do facebook tự hiển thị. 

Bước 3: Khi người dùng thấy thu hút và truy cập vào xem video của bạn và bấm vào quảng cáo video thì bạn sẽ được xét duyệt để được kiếm tiền. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về Ads Break cũng như các điều kiện để Video có thể kiếm tiền từ Facebook Ads Break. Nếu bạn hứng thú với hình thức kiếm tiền online tiềm năng này thì hãy vận dụng ngay từ bây giờ nhé!

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *